Rủi Ro Trong Copy Trade Có Thể Xảy Ra Đối Với Nhà Đầu Tư

Hình thức Copy Trade trong Forex không còn quá mới lạ với những nhà giao dịch trên thị trường tài chính. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm chỉ cần đưa trực tiếp các giao dịch của họ và những người quan tâm theo dõi họ có thể sao chép các giao dịch đó vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần kiểm tra những cảnh báo rủi ro trong copy trade liên quan đến các cơ sở giao dịch của Copy Trade sau đây để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của bạn. 

1. Xem xét lịch sử giao dịch của nhà giao dịch bạn chọn

Copy Trade có thể không phải lúc nào cũng màu hồng và có lợi nhuận. Vẫn có khả năng các giao dịch xấu từ một nhà giao dịch bạn sẽ có. Vì lý do này, bạn cần xem xét kỹ lưỡng lịch sử giao dịch của một tài khoản trước khi bạn quyết định lựa chọn nó vào tài khoản của mình. Tệ hơn nữa, một số nhà giao dịch khởi đầu tốt với lợi nhuận và sau đó là hàng loạt những giao dịch xấu bị ẩn đi. Vì vậy, bạn cần luôn luôn kiểm tra tần suất giao dịch và nhận thông tin về thời gian của nhà giao dịch đó. Tối thiểu để bạn chọn một nhà giao dịch để Copy Trade có giao dịch ít nhất 6 tháng, bạn xem xét tỷ lệ giữa các giao dịch thắng và thua như thế nào. 

2. Kiểm tra nhà môi giới Copy Trade

Một nhà môi giới giỏi cung cấp các cơ sở giao dịch sao chép sẽ đi xa hơn và kiểm tra tính ổn định của hiệu suất trước khi đề xuất là nhà giao dịch nhất định để bạn sao chép tốt hơn. Thật không may, nếu bạn chọn một số nhà môi giới không kiểm tra chất lượng giao dịch của các nhà giao dịch mà lựa chọn luôn. Một nhà môi giới chân thành chỉ nên chọn những nhà giao dịch có lịch sử lâu dài với lợi nhuận vừa phải nhưng ổn định thay vì một nhà giao dịch có một thời gian ngắn lợi nhuận cao.

Vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu những sàn môi giới uy tín trước khi đăng ký giao dịch, bởi rủi ro khi chọn sàn lừa đảo sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn của bạn sau này.

Cảnh Báo Rủi Ro Trong Copy Trade Có Thể Xảy Ra Đối Với Nhà Đầu Tư
Cảnh Báo Rủi Ro Trong Copy Trade Có Thể Xảy Ra Đối Với Nhà Đầu Tư

3. Giao dịch quá mức tăng rủi ro trong copy trade

Giao dịch quá mức cũng có thể xảy ra khi bạn theo dõi quá nhiều tài khoản sao chép cùng một lúc. Một chút đa dạng là điều nên làm nhưng quá nhiều cũng có thể chống lại bạn. Khi giao dịch một mình, mọi người thường mất tiền hoặc đưa ra quyết định không tốt khi họ thường mở quá nhiều vị trí trong khoảng thời gian ngắn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn đang chạy một tài khoản giao dịch sao chép vì tất cả các hành động từ các nhà giao dịch khác cũng phản ánh trong tài khoản của bạn, bao gồm cả các khoản rút tiền có thể có. Giữ số lượng tài khoản bạn theo dõi cho các giao dịch càng thấp càng tốt và luôn luôn thay đổi hỗn hợp tùy thuộc vào hiệu suất của chúng.

Dịch vụ Copy Trade phụ thuộc vào quyết định của bạn để Sao chép một nhà giao dịch hoặc nhà giao dịch cụ thể nào đó. Khi đưa ra quyết định như vậy, Bạn đã xem xét toàn bộ tình hình tài chính của mình bao gồm các cam kết tài chính và bạn hiểu rằng việc sử dụng Tính năng giao dịch xã hội mang tính đầu cơ cao và bạn có thể chịu tổn thất đáng kể vượt quá số tiền được sử dụng để sao chép một nhà giao dịch.

4. Kỳ vọng không thực tế

Sự hấp dẫn của Copy Trade cho hầu hết mọi người là cơ hội để làm cho lợi nhuận lớn có vốn đầu tư ít. Thêm vào đó là những lời mời gọi “Ngọt ngào” từ các sàn môi giới lừa đảo khi họ đẩy mức lợi nhuận mà bạn nhận được lên 20% hoặc 30%. Bạn nên tỉnh táo với những trường hợp như vậy, vì thực tế không có ai đầu tư mà có thể chia lợi nhuận trong ngắn hạn cho bạn nhiều đến vậy. Nếu bạn kỳ vọng quá nhiều mà thực tế không như vậy sẽ khiến bạn hụt hẫng, thậm chí sàn nào lừa đảo có thể mang tiền của bạn đi bất kỳ lúc nào.

5. Thiếu tính kiên nhẫn tăng rủi ro trong copy trade

Chúng tôi đã gặp rất nhiều nhà đầu tư khi đăng ký thực hiện Copy Trade, dường như mong đợi rằng các nhà giao dịch mà họ theo dõi hoặc sao chép không thực hiện bất kỳ giao dịch thua lỗ nào. Hãy rõ ràng, tổn thất thường xuyên là không thể tránh khỏi , trên thực tế, có người rất nghi ngờ nếu có bất kỳ nhà giao dịch nào có tỷ lệ thắng cao hơn 85% thường sẽ rất hiếm.

Không ai có thể dự đoán tương lai và tỷ lệ thắng cao chỉ có thể đạt được bằng cách xây dựng các khoản rút tiền lớn. Và tất cả chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian dài với các loại chiến lược này trong thời gian dài.

Do đó, nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu chính xác, bạn nên cung cấp cho người giao dịch ít nhất một khoảng thời gian hợp lý (3 đến 9 tháng tùy thuộc vào phong cách giao dịch của họ) để chứng minh bản thân. Có, hãy theo dõi và nếu chiến lược hoặc cách tiếp cận của họ thay đổi thì hãy chặn lại sớm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiên cứu và định cấu hình các cài đặt rủi ro phù hợp, thì bạn sẽ có thể đối phó với một số tổn thất ban đầu và chúng sẽ không ảnh hưởng đến số dư của bạn đến mức bạn hoảng loạn hoặc mất phân bổ.