Tư vấn đầu tư ủy thác một số thông tin cần biết

Đầu tư ủy thác là gì?

Đầu tư ủy thác là loại quỹ đầu tư lâu đời; và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều chuyên gia; cùng những người sành đầu tư; hoặc những nahf tư vấn đầu tư ủy thác. Ngoài đầu tư ủy thác còn được gọi với tên khác là công ty đầu tư ủy thác; tín thác đầu tư;… Nói một cách chính xác thì các công ty ủy thác có mục đích duy nhất là đầu tư tiền do các cổ đông của họ cung cấp. Đối với các mục đích thực tế; bạn có thể sử dụng hai thuật ngữ – ủy thác đầu tư và công ty đầu tư – thay thế cho nhau.

Tại sao bạn nên cần tư vấn đầu tư ủy thác trước khi đầu tư ủy thác?

Có nhiều lợi ích khi nhà đầu tư sử dụng dịch vụ ủy thác đầu tư như tiết kiệm thời gian; khả năng sinh lời đảm bảo ở mức cao hơn so với một số cách đầu tư khác; tính thanh khoản cao và cách làm việc cũng dễ dàng hơn.

Tư vấn đầu tư ủy thác một số thông tin cần biết
Tư vấn đầu tư ủy thác một số thông tin cần biết

Sự khác biệt chính giữa ủy thác đầu tư và quỹ mở là gì?

  • Kết cấu
  • Định giá và định giá
  • Các loại hình đầu tư

Cơ cấu ủy thác đầu tư

Ủy thác đầu tư là các công ty, được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán; với một ban giám đốc có trách nhiệm pháp lý với các cổ đông của nó. Mặc dù trong những năm gần đây; việc tín thác tăng lên dễ dàng hơn bằng cách phát hành cổ phiếu mới; lượng vốn được quản lý bởi tín thác thường cố định, trong khi với các quỹ mở; lượng vốn thay đổi trực tiếp theo từng ngày để đáp ứng cung và cầu. Các quỹ mở có Giám đốc doanh nghiệp được ủy quyền; một công ty độc lập có nhiệm vụ đảm bảo rằng quỹ đang làm những gì nó nói, nhưng có trách nhiệm trực tiếp ít hơn so với ủy thác.

Định giá ủy thác đầu tư

Với ủy thác đầu tư; giá bạn sẽ thấy mỗi ngày dựa trên cung và cầu đối với cổ phiếu trong ủy thác. Giá của cổ phiếu có thể khác biệt đáng kể so với giá trị tài sản được báo cáo; dẫn đến biến động giá lớn hơn. Hội đồng ủy thác có thể chọn giới thiệu kiểm soát giảm giá để tránh điều này.

Các loại hình đầu tư được thực hiện trong ủy thác đầu tư

Do cấu trúc vốn của họ chủ yếu là cố định; nên các quỹ đầu tư có thể đầu tư dễ dàng hơn vào một số loại hình đầu tư nhất định mà các quỹ mở bị cấm; hoặc từ chối xem xét. Điều này đặc biệt đúng với các tài sản tương đối kém thanh khoản; như nhà máy, vốn cổ phần tư nhân và các công cụ nợ hiếm khi được giao dịch. Mặc dù có một số quỹ bất động sản mở; nhưng việc sở hữu các loại hình đầu tư này trong một quỹ mở là không tối ưu.

Tư vấn đầu tư ủy thác một số thông tin cần biết
Tư vấn đầu tư ủy thác một số thông tin cần biết

Bạn cần biết thông tin gì về tư vấn đầu tư ủy thác?

Trước khi mua cổ phiếu trong một kênh ủy thác đầu tư; hãy chắc chắn rằng đọc Báo cáo thường niên gần đây nhất; và các thông tin mà mọi ủy thác được yêu cầu phát hành mỗi tháng. Hãy tóm tắt chiến lược của chúng, hiệu suất gần đây. Nghiên cứu các tài khoản; xem xét xếp hạng của ủy thác và hồ sơ theo dõi dài hạn; cũng như liệu doanh nghiệp đó đang sử dụng thiết bị (vay) để tăng cường lợi nhuận hay không. Hỏi xem hội đồng quản trị có cơ chế kiểm soát giảm giá tại chỗ không.