Ủy thác đầu tư ngoại hối xu hướng đầu tư mới

Hiện nay có một kênh theo xu hướng đầu tư mới mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư là ủy thác đầu tư ngoại hối. Vậy kênh ủy thác đầu tư ngoại hối là gì? Những ưu, nhược điểm của chúng ra sao và nó khác gì so với kênh khác. Trong bài tổng hợp hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất.

Ủy thác đầu tư ngoại hối là gì?

Ủy thác hiểu đơn giản là việc bạn giao một việc nào đó cho người mà bạn tin tưởng; họ thực hiện việc đó giúp bạn. Trong đầu tư, ủy thác là hoạt động bên nhà đầu tư (nhà ủy thác) có thể là khách hàng nhỏ lẻ; hoặc các doanh nghiệp tiến hành ủy thác một số vốn cho bên nhận vốn đầu tư (nhà nhận ủy thác). Những nhà quản lý tài khoản ủy thác đó có thể là quỹ đầu tư; công ty tài chính; ngân hàng thương mại;…

Cách thức hoạt động của ủy thác đầu tư ngoại hối

Ủy thác đầu tư ngoại hối cũng vậy; các hoạt động được diễn ra nhằm mục đích mang lại lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư. Không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ lựa chọn kênh đầu tư này; mà nhiều doanh nghiệp lớn bên cạnh việc sản xuất chính thì một số hạng mục đầu tư của họ cũng lựa chọn ủy thác nhằm khai thác tối đa hiệu suất sử dụng vốn.

Ủy thác đầu tư ngoại hối xu hướng đầu tư mới
Ủy thác đầu tư ngoại hối xu hướng đầu tư mới

Tại sao lại chọn ủy thác đầu tư ngoại hối?

Thị trường giao dịch ngoại hối hay còn gọi là thị trường Forex hiện đang là thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Đây là noi diễn ra các hoạt động trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia; cá nhân; doanh nghiệp;…với nhau. 

Chúng ta thường không để ý nhưng ngoại hối là hoạt động diễn ra mỗi ngày xung quanh chúng ta. Ví dụ bạn muốn đi du lịch nước ngoài cần phải đổi ngoại tệ của nước đó; hoặc đi du học cũng tương tự; khối lượng giao dịch lớn hơn thì có các công ty xuất nhập khẩu; hoặc đầu tư ra nước ngoài;… Chính vì vậy đây là thị trường phi tập trung lớn nhất trong ngành tài chính. 

Lý do nên chọn ủy thác đầu tư ngoại hối

Lý do chính mọi người muốn sử dụng ủy thác đầu tư ngoại hối là vì họ không đủ thời gian; hoặc không có nhiều kiến thức về lĩnh vực ngoại hối để có thể trực tiếp tham gia vào thị trường. Vì vậy ủy thác là cách tối ưu nhất để tham gia đầu tư vào ủy thác. Hầu hết hiện nay các nhà đầu tư thực hiện ủy thác theo hai cách: Tìm nhà môi giới; hoặc công ty ủy thác đầu tư ngoại hối uy tín; hoặc nhờ những cá nhân mà họ tin tưởng để tiến hành ủy thác. 

Ưu điểm và nhược điểm ủy thác đầu tư ngoại hối

Ủy thác đầu tư ngoại hối xu hướng đầu tư mới
Uỷ thác đầu tư ngoại hối xu hướng đầu tư mới

Ưu điểm

Tuy vậy; đầu tư luôn có những mặt trái nhất định nào đó. Ngoài những lợi ích nêu trên các cá nhân đầu tư cũng cần chú ý một số rủi ro; nhược điểm sau đây.

Nhược điểm

Lựa chọn sai công ty ủy thác: Hầu hết các trường hợp mất cả chì lẫn chài của các nhà đầu tư nằm ở việc chọn sai nơi nhận ủy thác đầu tư ngoại hối. Lựa chọn nơi nhận ủy thác là bước quan trọng nhất trong quá trình tìm hiểu ủy thác. Vì đây giống như việc bạn “Tìm mặt gửi vàng” vậy; đã có không ít trường hợp các nhà đầu tư sai lầm khi chọn phải những công ty ủy thác lừa đảo; hoặc những cá nhân tạo dựng lòng tin với nhà đầu tư để thực hiện ủy thác; với cam kết sinh lời cao ngất ngưỡng để rồi hậu quả cuối cùng là các nhà đầu tư gánh chịu.

Pháp luật Việt Nam hiện nay chỉ mới công nhận thị trường chứng khoán là kênh ủy thác đầu tư nằm trong tầm kiểm soát của các cơ quan; chưa có chế tài cụ thể cho lĩnh vực ngoại hối. Tuy nhiên, chúng ta vẫn yên tâm khi lựa chọn những công ty ủy thác đầu tư ngoại hối uy tín của nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam để làm việc.

Kết luận

Đầu tư tiền nhàn rỗi là cách hiệu quả để có thêm nguồn thu nhập thụ động hiện nay. Ủy thác đầu tư ngoại hối đang là một trong những xu hướng đầu tư mới hiện nay; bởi những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lựa chọn nơi ủy thác an toàn tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra.